ĐÀO TẠO TIẾNG ANH
LUYỆN THI IELTS, TOEFL, TOEIC, FCE, CAE…

 

OLYMPIA VỚI ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN LUYỆN THI CHUYÊN NGHIỆP

 

Với đội ngũ giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm luyện thi IELTS, TOEFL, TOEIC sẽ giúp các bạn đạt được ước mơ khi muốn có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho việc đi du học hay để chứng minh năng lực tiếng Anh khi muốn đến với môi trường làm việc quốc tế.

 

Mời các bạn đến Olympia để test trình độ miễn phí và giáo viên Olympia sẽ tư vấn thêm cho bạn luyện thi các chứng chỉ  này.

 

Bạn cần lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào?

 

Hầu như, theo khảo sát hiện nay các bạn sinh viên học sinh, cần phải lấy bổ sung thêm các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dành cho chính các bạn. Tất nhiên, là ngoài việc học các chương trình học tiếng Anh dành cho các sinh viên học sinh ở trường, các bạn cũng thường bị đòi hỏi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác như TOEFL, IELTS, TOEIC, hay FCE. 

Trong một số trường hợp, bạn có thể tự quyết định nên lấy chứng chỉ tiếng Anh nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn bắt đầu chọn chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu học tiếng Anh của bạn và cả đối với mục tiêu giáo dục cũng như sự nghiệp tương lai của bạn sẽ phát triển cao hơn. Với mỗi bài thi lấy chứng chỉ tiếng Anh sẽ được đem ra bàn luận, và chúng tôi sẽ gợi ý giáo trình học và những điều cần chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC IELTS TOEFL đó.

 

Các loại chứng chỉ tiếng anh quốc tế phổ biến hiện nay.

 

- TOEFL được biết đến với tên đầy đủ là Test of English as a Foreign Language ( bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh đối với người nước ngoài).

- IELTS được biết đến với tên đầy đủ là International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế).

- TOEIC được biết đến với tên đầy đủ là Test of English for International Communication (Bài kiểm kiểm trình độ tiếng Anh trong giao tiếp quốc tế)

- FCE được biết đến với tên đầy đủ là First Certificate of English (chứng chỉ Anh Ngữ phổ thông).

- CAE được biết đến với tên đầy đủ là Certificate in  Advanced English (chứng chỉ Anh Ngữ cao cấp).

- BULATS được biết đến với tên đầy đủ là Business Language Testing Service (Hệ thống kiểm tra Anh Ngữ trong kinh doanh).

Những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trên được sáng lập ra bởi hai công ty có sức ảnh hưởng lớn đối với hệ thống học tiếng Anh TOEIC IELTS TOEFL trên toàn thế giới là ETS và Đại học Cambridge. TOEFL và TOEIC được sáng lập bởi ETS và IELTS, FCE, CAE và BULATS được phát triển bởi Đại học Cambridge.

 

ETS là gì ?

 

ETS là viết tắt của cụm từ Educational Testing Service (Cục Trắc Nghiệm Giáo Dục). ETS cung cấp các chứng chỉ tiếng Anh TOEFL và TOEIC. Đây là một công ty của Mỹ có trụ sở chính ở Princeton, New Jersey. Các kỳ thi của ETS tập trung chủ yếu vào tiếng Anh giọng Bắc Mỹ và làm trên máy tính. Các câu hỏi hầu hết là trắc nghiệm và yêu cầu bạn chọn từ bốn đáp án dựa trên thông tin mà bạn vừa đọc, nghe hoặc giải quyết dựa theo yêu cầu. Kỹ năng Viết cũng được kiểm tra trên máy tính, vậy cho nên nếu bạn gặp khó khăn trong việc đánh bàn phím, thì điều đó có thể sẽ gây trở ngại cho bạn trong các câu hỏi của kỳ thi. Có khả năng là tất cả các bài thi nghe đều mang giọng Bắc Mỹ.

 

Hiểu về Đại học Cambridge như thế nào?

 

Đại học Cambridge ở Cambridge, Anh Quốc chịu trách nhiệm đối với các kỳ thi Anh Ngữ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, kì thi Anh Ngữ quốc tế được chủ yếu bàn luận ở bài viết này là IETLS và FCE và CAE. Đối với chương trình tiếng Anh thương mại thì kỳ thi BULATS cũng là một lựa chọn. So với thời điểm hiện tại, BULATS không phổ biến như các kỳ thi khác, nhưng điều này có thể thay đổi trong tương lai.

Đại học Cambridge là một thế lực có sức ảnh hưởng lớn đến toàn thế giới đối với việc học tiếng Anh của bạn, và đã cho ra đời rất nhiều chương trình học tiếng Anh cũng như việc tổ chức các kỳ thi TOEIC IELTS TOEFL. Các kỳ thi của Cambridge rất đa dạng loại câu hỏi, bao gồm trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, nối đoạn văn, ... Bạn sẽ được nghe các giọng tiếng Anh đa dạng hơn trong các kỳ thi của Đại học Cambridge, nhưng chúng hầu hết là giọng của Vương Quốc Anh.

 

Vậy tôi nên lấy loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào?

 

Đây là câu hỏi mà đa số các bạn sinh viên học sinh còn đang ở trên ghế nhà trường luôn quan tâm. Đến với câu hỏi đầu tiên và quan trọng nhất trong tương lai của bạn, là cần phải tự hỏi chính bản thân mình, khi việc chọn thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào sẽ là nền tảng vững chắc cho hành trang và vốn liếng tiếng Anh của bạn. Hãy cùng chúng tôi, các chuyên gia luyện thi TOEIC IELTS TOEFL phân tích các câu hỏi với các khía cạnh khác nhau như sau :

 

Tại sao tôi lại cần lấy một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế?

 

Bạn hãy chọn đáp án từ những câu trả lời sau:

- Tôi cần lấy chứng chỉ tiếng Anh để theo học một trường Đại học tại nước ngoài.

- Tôi cần lấy chứng chỉ tiếng Anh để tìm việc hoặc thăng tiến trong công việc tương lai.

- Tôi muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình, nhưng không cần thiết phải có một mục tiêu như trên.

 

Lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để theo học Đại học.

 

Nếu bạn cần một chứng chỉ tiếng Anh để học đại học hoặc một khóa học thuật nào đó, bạn sẽ có một số lựa chọn như sau: để tập trung chủ yếu vào tiếng Anh học thuật, bạn nên chọn chứng chỉ TOEFL hoặc là IELTS academic. Cả hai chứng chỉ này đều được sử dụng để đánh giá đầu vào của các trường Đại học nước ngoài. Nhưng cũng có một số khác biệt lớn giữa hai chứng chỉ trên, là  nhiều trường Đại học trên khắp thế giới đã chấp nhận cả hai chứng chỉ, nhưng chúng sẽ phổ biến hơn một số quốc gia nhất định.

Chứng chỉ TOEFL sẽ rất phổ biến nhất nếu bạn theo học tại Bắc Mỹ (Canada hoặc Mỹ).

Chứng chỉ IELTS sẽ rất phổ biến nhất nếu bạn theo học tại Úc hoặc New Zealand.

Chứng chỉ FCE và chứng chỉ CAE thì hơi tổng quát, nhưng chúng thường được yêu cầu bởi các trường đại học ở Liên minh châu Âu. Nếu bạn sống ở Liên minh châu Âu, lựa chọn tốt nhất là FCE và CAE.

 

Lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để phát triển sự nghiệp.

 

Nếu mục tiêu nghề nghiệp của bạn, là lý do quan trọng nhất trong việc lựa chọn thi chứng chỉ Tiếng Anh, hãy chọn thi TOEIC hoặc IELTS general. Cả hai kỳ thi này đều được yêu cầu bởi rất nhiều nhà tuyển dụng và chúng đánh giá khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh ở nơi làm việc, trái ngược với dạng tiếng Anh học thuật được kiểm tra trong TOEFL và IELTS academic. Thêm vào đó, FCE và CAE là những bài thi tuyệt vời để phát triển kỹ năng tiếng Anh tổng quát trong các lĩnh vực đa dạng. Nếu nhà tuyển dụng của bạn không yêu cầu cụ thể về các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC hay IELTS general, tôi khuyên bạn hãy cân nhắc đến việc lựa chọn FCE hoặc CAE.

 

Lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để cải thiện kỹ năng tiếng Anh tổng quát.

 

Nếu mục tiêu của bạn trong việc lấy các chứng chỉ tiếng Anh là để cải thiện khả năng tiếng Anh tổng quát, thì tôi khuyên bạn nên chọn FCE, hoặc đối với trình độ cao hơn, thì nên chọn CAE. Trong nhiều năm dạy tiếng Anh của tôi, tôi nhận thấy rằng những chứng chỉ trên phản ánh tốt nhất khả năng sử dụng tiếng Anh của người học. Chúng kiểm tra tất cả các khía cạnh của việc học tiếng Anh và bản thân các kỳ thi này cũng phản ánh rõ cách bạn sử dụng tiếng Anh thường ngày như thế nào.

 

Lưu ý đặc biệt khi học tiếng Anh thương mại.

 

Nếu bạn đã đi làm nhiều năm và muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình với mục đích thương mại, thì chứng chỉ BULATS được tổ chức bởi Đại học Cambridge là lựa chọn tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo các website sau:

• TOEFL - Test of English as a Foreign Language;

• IELTS - International English Language Testing System;

• TOEIC - Test of English for International Communication;

• FCE - First Certificate of English;

• CAE - Certificate in  Advanced English;

• BULATS - Business Language Testing Service.

 

 Đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi đã phân tích theo nhiều khía cạnh khác nhau, để giúp cho các bạn sau khi đăng ký học luyện thi TOEIC hay luyện thi IELTS, cũng như việc luyện thi TOEFL trong tương lại một cách dễ dàng hơn. Và các bạn sẽ đưa ra cho mình các quyết định đúng đắn, hiệu quả hơn trong việc cải thiện tiếng Anh dành cho mình.

 

 

Các tin tức khác

TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ OLYMPIA

- Cơ sở I:178 Hà Huy Tập – TP. Vinh
               ĐT: (0238) 3.552.552 – 0964.505.505
- Cơ sở II: 13 đường 6 – Khu đô thi mới Vinh Tân - TP. Vinh
                ĐT: (0238) 3.530.789

Email: olympiavinh@gmail.com

Facebook : Ngoại ngữ Olympia Vinh